Skip to content
તહેવારોના નામ | Indian Festivals Name in Gujarati and English
ક્રમાંક | ગુજરાતી નામ | English Name |
---|
1 | દિવાળી | Diwali |
2 | હોળી | Holi |
3 | રક્ષાબંધન | Raksha Bandhan |
4 | જનમાષ્ટમી | Janmashtami |
5 | ગણેશ ચતુર્થી | Ganesh Chaturthi |
6 | મહાશિવરાત્રી | Maha Shivratri |
7 | મકરસંક્રાંતિ | Makar Sankranti |
8 | ઉત્તરાયણ | Uttarayan |
9 | નવરાત્રી | Navratri |
10 | દશેરા | Dussehra |
11 | રામ નવમી | Ram Navami |
12 | બાબરી | Baisakhi |
13 | ગરબા | Garba |
14 | સંતરામ જયંતી | Sant Ram Jayanti |
15 | બુદ્ધ પૂર્ણિમા | Buddha Purnima |
16 | ગુરુ પૂર્ણિમા | Guru Purnima |
17 | કરવા ચૌથ | Karva Chauth |
18 | ભાઈ બીજ | Bhai Dooj |
19 | ચૈત્રી નવરાત્રી | Chaitra Navratri |
20 | હનુમાન જયંતી | Hanuman Jayanti |
21 | છઠ પૂજા | Chhath Puja |
22 | વટ સાવિત્રી | Vat Savitri |
23 | ઓણમ | Onam |
24 | પોંગલ | Pongal |
25 | ક્રિસમસ | Christmas |
26 | ઈદ | Eid |
27 | બક્રીદ | Bakrid |
28 | ગુડ ફ્રાઈડે | Good Friday |
29 | નમમાઝ | Namaz Festivals |
30 | મહાવીર જયંતી | Mahavir Jayanti |
31 | સંત વલ્લભાચાર્ય જયંતી | Vallabhacharya Jayanti |
32 | લોહરી | Lohri |
33 | મોહર્રમ | Moharram |
34 | ગુરુ નાનક જયંતી | Guru Nanak Jayanti |
35 | હમૂન નવરોઝ | Navroz |
36 | પારસી નવું વર્ષ | Parsi New Year |
37 | ચેપાર | Cheti Chand |
38 | શકંબરી જયંતી | Shakambhari Jayanti |
39 | મશીનો મેળો | Mashino Melo |
40 | ખાંભ ત્રીજ | Khambh Trij |
41 | પીપળા પૂણમ | Pipal Poonam |
42 | દ્વાદશી | Dwadashi |
43 | કાળી ચૌદસ | Kali Chaudas |
44 | રંગભરી એકાદશી | Rangbhari Ekadashi |
45 | વૃષભ સંક્રાંતિ | Vrushabh Sankranti |
46 | અગિયારસ | Agiyaras |
47 | આણંદી બીજ | Anandhi Beej |
48 | શીતલાષ્ટમી | Sheetla Ashtami |
49 | ખાટુ શ્યામ જયંતી | Khatu Shyam Jayanti |
50 | સાતમ-આઠમ | Satam-Aatham |
51 | મહલક્ષ્મી પૂજા | Mahalaxmi Puja |
52 | વિષ્ણુ જયંતી | Vishnu Jayanti |
53 | રથ યાત્રા | Rath Yatra |
54 | અલાહ ઉદલ મેળો | Allah Udhal Melo |
55 | વાસંતી પૂજામાં | Vasant Panchami |